ADIDAS ADIZERO ADIOS PRO – Kỳ phùng địch thủ của Nike AlphaFly & VaporFly NEXT%?

adidas ADIZERO ADIOS PRO

Ngày phát hành
2020-06-30

Giá bán
200 USD

Nơi bán
Ứng dụng adidas

Hôm qua thì adidas đã chính thức tung ra những hình ảnh đầu tiên của Dòng sản phẩm ADIDAS ADIZERO ADIOS PRO, đây được xem là một trong những “kỳ phùng địch thủ” của dòng sản phẩm Nike AlphaFly & VaporFly NEXT%.

adidas adizero adios pro
adidas ADIZERO ADIOS PRO với số lượng giới hạn được bán với mức giá 200 USD tại ứng dụng adidas bằng hình thức bốc thăm. (Hình nguồn: adidas)

Nếu bạn là một người yêu mến thương hiệu adidas thì chắc có lẽ sẽ không còn xa lạ với cụm từ “adizero”, nhánh sản phẩm có trọng lượng siêu nhẹ và mang trong mình rất nhiều công nghệ mà adidas đã phát triển khởi nguồn từ Berlin vào ngày 28 tháng 9 năm 2008. Khi đó thì VĐV nắm giữ kỷ lục chạy Marathon nhanh nhất thế giới (2008) là Haile Gebrselassie lập kỷ lục với thành tích 2:03:59, ông cũng chính là người phá vỡ kỷ lục thế giới (WR) của chính mình lập vào năm 2007 (2:04:26). Năm 2008 cũng là năm mà VĐV này mang đôi adidas adizero adios 1 và làm nên tiếng vang cho dòng sản phẩm cực nhẹ này của adidas.

adidas adizero adios pro
Cận cảnh phía mũi giày chếch lên khá cao của adidas. Liệu đây có phải là một đối trọng xứng đáng của Nike AlphaFly & VaporFly NEXT% hay không?

Xuyên suốt hơn một thập kỷ, giờ đây khi Chạy bộ đang là một trong những bộ môn phát triển mạnh nhất trên toàn thế giới thì adidas đã chính thức ra mắt adidas adizero adioss Pro. adidas tuyên bố rằng cả một đội ngũ nhiều kinh nghiệm và công nghệ đứng đằng cùng làm việc với những VĐV chạy nhanh nhất thế giới để tạo nên sản phẩm này.

Một trong những đột phá lớn nhất mà adidas đưa ra trên đôi giày lần này đó chính là ENERGYRODS – THANH NĂNG LƯỢNG.

EnergyRods (Thanh Năng Lượng) bao gồm 5 thanh carbon bền đặt dọc mô phòng theo cấu tạo xương bàn chân, độ dài từ giữa bàn chân đến các ngón chân. Công nghệ này giúp cho người chạy có thể duy trì tốc độ lâu hơn, tối ưu hoá về năng lượng tiêu hao khi chạy và tạo ra ít tác động vật lý đến cơ thể.

adidas adizero adios pro với công nghệ EnergyRODs
5 thanh carbon bền đặc dọc theo cấu trúc xương bàn chân màu xanh. Đây là một trong những điểm khác biệt lớn nhất so với những sản phẩm đối thủ trên thị trường với địa carbon full đặt trong lớp đệm (cushioning).

Đệm giữa thì sẽ bao gồm 2 lớp của vật liệu LightstrikePRO, đây là một vật liệu foam nhẹ và phản hồi tốt nhất tính đến nay. Nếu các bạn để ý thì vật liệu LightstrikePRO kết hợp với BOOST đã xuất hiện trong nhiều đôi giày chạy của adidas dạo gần đây, tuy nhiên có lẽ vì sức ép về việc tạo ra những đôi giày chạy nhẹ nên vật liệu LightstrikePRO mới được ra mắt? Một trong những điểm thú vị tiếp theo đó chính là đĩa carbon đặc ở 1/3 phía sau bàn chân cùng với 5 thanh EnergyRods, tạo nên sự ổn định cho cổ chân và giúp cho chuyển động bàn chân trở nên mượt mà hơn.

adidas adizero adios pro ky phung dich thu cua nike alphafly vaporfly
Nếu theo cấu trúc này thì các bạn sẽ thấy rằng Đĩa Carbon được đặt lên trên cùng, chỉ cách cái lớp lót (in-sole) 1 miếng phủ. Sau đó là đến Lớp LightStrikePRO chồng phía trên hệ thống EnergyRods, và đến lớp LightStrikePRO thứ 2.

Trong thông báo mới nhất, adidas chỉ nhấn mạng đến việc EnergyRods là điểm sáng nhất về công nghệ của đôi giày, ngoài ra upper có tên gọi là CelerMesh – một loại vật liệu nhẹ, bền, chống thấm nước cũng được sử dụng tương tự như nhiều đôi giày chạy bộ khác đang có trên thị trường.

Quay trở lại một xíu với quy định mới từ Liên Đoàn Điền Kinh Thế Giới IAAF, IAAF đã ra quy định về việc sử dụng sản phẩm giày chạy bộ có tấm carbon hỗ trợ có được sử dụng để thi đấu hay không. Quy định này liệu có cản trở được các VĐV chuyên nghiệp sử dụng adidas adizero adios PRO để thi đấu lấy thành tích hay không thì chưa có thêm thông báo nào khác. Tuy nhiên, theo mình nhận định thì đôi giày chạy mà adidas vừa giới thiệu có thể sẽ vượt qua được quy định này. Vậy là giới chạy bộ trên toàn thế giới cũng đã có thêm một sự lựa chọn mới vào ngày 30 tháng 6 sắp tới đây, tuy nhiên số lượng khá hạn chế và phải đăng ký qua ứng dụng adidas để có thể mua được. Cơ hội có vẻ khá nhỏ nhoi vì đôi giày bán với mức giá 200 USD thông qua hình thức rút thăm may mắn.

Nhóm các VĐV chạy bộ mà adidas hợp tác để phát triển sản phẩm adizero adios Pro: 10km runner and world record holder, Rhonex Kipruto; half marathoners, Stephen Kiprop and Philemon Kiplimo; marathon runners Amos Kipruto, Abel Kipchumba, Bethwell Yegon, Albert Korir and Tamirat Tola; two-time Eindhoven Marathon title holder, Festus Talam; and two-time Prague Half Marathon champion, Bernard Kimeli.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *