Địa điểm mà Lăng LD và Obito tham quan thời gian gần đây nằm ở đâu?

Địa điểm mà Lăng LD và Obito tham quan thời gian gần đây nằm ở đâu?

Thời gian gần đây, Lăng LD và Obito đã khiến anh em phải có một phen tròn mắt khi đăng tải những hình ảnh về một con phố ngập tràn nhức bức vẽ Street Art và Graffiti. Và rất nhanh chóng thì Kickztaste đã định vị được địa điểm này nằm ở đâu. 

dia diem ma lang ld va obito tham quan thoi gian gan day nam o dau 62a9cce9796ba

Địa điểm mà Lăng LD và Obito tham quan là một con phố có tên Hosier Lane – thánh địa của Graffiti và Street Art tọa lạc tại Melbourne – nước Úc. Đây có thể hiểu nôm na như là Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở thành phố Hồ Chí Minh, hay Phố đi bộ Hồ Gươm tại thủ đô Hà Nội. Nhưng khác cái nó được bao trùm bởi vô số các bức tranh đường phố với những hình vẽ vô cùng sặc sỡ và đẹp mắt.

dia diem ma lang ld va obito tham quan thoi gian gan day nam o dau 62a9cceb420bc

Obito cùng bức vẽ có hình Biggie Smalls (nguồn: Obito)

Hosier Lane được chính thức công nhận như một khu vực dùng cho mục đích trưng bày các tác phẩm Street Art, cũng như là Graffiti vào năm 1998. Từ xưa đến nay, mọi người thường coi Graffiti như là một bộ môn phá hoại công cộng, bởi các nghệ sĩ thường vẽ lung tung trên phố mà ít khi nào được sự cho phép của các cơ quan chức năng. Hosier Lane sinh ra để hạn chế tình trạng này. Đây như là một địa điểm chính thống dành riêng cho các nghệ sĩ đường phố có thể tự do thể hiện tài năng và ý tưởng của mình. Nhằm công nhận loại hình nghệ thuật này và đưa nó thoát khỏi những định kiến của xã hội.

Toàn Hosier Lane là một địa điểm rộng lớn được chia thành 20 khu nhỏ, với mỗi khu dành riêng cho một nhân vật, hoặc một kiểu tranh nghệ thuật đường phố khác nhau. Tiêu biểu là ta có ADLC Lane để tôn vinh ban nhạc rock ACDC huyền thoại, Duckboard Place để trưng bày các tác phẩm Street Art và Graffiti. 

dia diem ma lang ld va obito tham quan thoi gian gan day nam o dau 62a9cced1c8d1

Kể từ khi ra mắt, Hosier Lane luôn là một địa điểm thu hút mọi người. Kể cả bạn có yêu hay hiểu gì về nội dung của những bức tranh nơi đây hay không, dù bạn là người da vàng hay da đen, người dân Úc hay nước nào khác thì nó luôn rộng mở chào đón tất cả. Và với lượng khách tham quan cùng với check-in khủng thì Hosier Lane đã chứng minh rằng: Graffiti hay Street Art cũng là một loại hình nghệ thuật, nó sẽ phát triển và được mọi người đón nhận một cách nồng hậu khi được đặt đúng nơi, đúng chỗ. 

dia diem ma lang ld va obito tham quan thoi gian gan day nam o dau 62a9cceea72c0

Không chỉ riêng gì Obito và Lăng LD, các nhân vật nổi tiếng khác trong giới Rapper quốc tế như Tyga, Lil Pump cũng đã từng ghé thăm Hosier Lane. Hy vọng là cả hai sẽ up thêm những con ảnh trong chuyến đi này, để anh em còn có việc chiêm ngưỡng thêm ảnh đẹp nơi đây. Hãy cùng đón chờ và ủng hộ hai Rapper miền Tây trẻ tuổi và tài năng này nhé. 

Văn Hóa Đường Phố | Vietnam Street Culture

Đăng kí E-mail để cập nhật và không bỏ lỡ các thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.