Gucci 100: Kỷ niệm 100 năm cùng đại tiệc thời trang và âm nhạc

Chẳng còn xa lạ với người dùng, các nhà mốt lớn trên thế giới như Louis Vuitton, Burberry hay Dior luôn mang đến cho thế giới những đại tiệc kỷ niệm vô cùng hoành tráng. Gucci kỷ niệm cột mốc lịch sử trong năm nay: 100 năm trở thành một trong những nhà mốt hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1921 với tư cách là một công ty sản xuất đồ da chuyên về hành lý và túi xách du lịch cho giới thương lưu Ý, Gucci đã trải qua vô số lần “thay máu”. Đáng chú ý, vào những năm 80, Gucci trở thành thương hiệu hàng đầu được yêu thích bởi giới nghệ sĩ, đặc biệt là những rapper người Mỹ.

gucci-100-ky-niem-100-nam-cung-dai-tiec-thoi-trang-va-am-nhac

Chúng ta không thể quên được sự kiện người thợ may Harlem, Dapper Dan đã in logo những thương hiệu lớn, (trong đó có cả Gucci) lên những thiết kế đường phố của mình, gây ra cơn sốt Big Logo – hay còn gọi là Logomania, biến logo Gucci trở thành một biểu tượng đại chúng và vẫn còn giữ nguyên được độ nhận diện mạnh mẽ sau hàng chục năm. Khả năng độc đáo của Gucci trong việc duy trì sự phù hợp và đi đầu trong nền văn hóa đại chúng là nguồn cảm hứng lớn cho giám đốc sáng tạo Alessandro Michele để tạo ra bộ sưu tập Gucci 100, tôn vinh vị thế của thương hiệu trong giới mộ điệu văn hóa.gucci-100-ky-niem-100-nam-cung-dai-tiec-thoi-trang-va-am-nhac

“Đối với tôi, kỷ niệm trăm năm đại diện cho một cơ hội để làm chứng cho sức sống vĩnh cửu của Gucci. Năm này qua năm khác, nó được tái sinh, nó tự đổi mới, tự thiết lập lại mối quan hệ độc đáo của mình với thế hệ đương thời. Gucci là một cậu bé, trẻ mãi không già, quan sát thế giới xung quanh với một tầm nhìn mạnh mẽ. Tôi nhận ra biểu hiện của sức sống tuổi trẻ trong việc nó đã có thể chặn đứng và xuyên qua mọi luồng văn hóa, trong mọi hình thức suốt một trăm năm qua” – Alessandro Mitchell.

“Trên tất cả, bên cạnh thời trang, âm nhạc là phương tiện duy nhất khác phản ứng nhạy bén với thời đại, đánh dấu cho cái mới, cho ngày hôm nay, và cho hiện tại”. Nhằm tôn vinh tuổi đời một thế kỷ của nhà mốt, Gucci 100 thể hiện mối quan hệ sâu sắc giữa hai ngôn ngữ phổ quát – ngôn ngữ của trang phục như một biểu hiện của bản sắc cá nhân và ngôn ngữ âm nhạc đại diện cho ký ức của cộng đồng.

gucci-100-ky-niem-100-nam-cung-dai-tiec-thoi-trang-va-am-nhac

Dựa trên những số liệu từ Musixmatch – công ty hợp tác cùng Gucci trong chiến dịch lần này, từ khoá “Gucci” đã xuất hiện trong 22.705 bài hát kể từ năm 1921 cho tới hiện tại. “Đây không phải là một nỗ lực lục lại hào quang quá khứ: nếu thực sự có, thì tôi chỉ đang nhìn lại lịch sử của thương hiệu, được kết hợp bằng một nốt nhạc, giai điệu, điệp khúc. Cũng bởi vì, nếu miêu tả Gucci, thì đối với tôi, đó sẽ là một thiếu niên trẻ mãi không già, đi chơi ở những nơi âm nhạc được cất lên”, Alessandro Michele chia sẻ thêm.

gucci-100-ky-niem-100-nam-cung-dai-tiec-thoi-trang-va-am-nhac

Trang phục may sẵn và phụ kiện có logo Gucci 100 hoặc được trang trí bằng những câu chữ trong ba bài hát do đích thân Alessandro Michele chọn trong số vô số bài kia: “Music is Mine Gucci Seats Recained”, từ bài hát “The R” (1988) của Eric B. & Rakim, “This One’s Dedicated To All You Gucci Bag Carriers Out There It’s Called You Got Good Taste” từ “You Got Good Taste” (1983) của ban nhạc rock The Cramps và “And The Men Notice You With Your Gucci Bag Crew” trong bài hát “Fuck Me Pumps” của Amy Winehouse (2003). (© Sony Music Publishing)

gucci-100-ky-niem-100-nam-cung-dai-tiec-thoi-trang-va-am-nhac

Những giai điệu Jazz, Psychedelic, Japanese Punk, Disco, Hip Hop, Afrobeat đóng vai trò như bối cảnh âm nhạc cho một cuộc hành trình kéo dài hàng thế kỷ, trong đó dàn nhân vật di chuyển cùng với sự phát triển của âm thanh, hòa âm, chuyển động, thị hiếu và phong cách. Qua ống kính của Joshua Woods và bằng sức sáng tạo của Alessandro Michele, chiến dịch truyền tải tình yêu đối với chính cuộc sống, niềm vui của sự sống, vẻ đẹp của những vũ điệu, nguồn năng lượng tràn ngập của âm nhạc, sự “nín thở” của những màn trình diễn. Ở từng thước phim, Gucci muốn thể hiện sự lạc quan và niềm vui khi được khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy như một cách để tận hưởng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.